• Bài giảng Tiêu chảy - TS.BS. Lê Thanh Toàn (ĐH Y dược TP.HCM)

  Bài giảng Tiêu chảy - TS.BS. Lê Thanh Toàn (ĐH Y dược TP.HCM)

  Bài giảng Tiêu chảy do TS.BS. Lê Thanh Toàn biên soạn sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức về định nghĩa tiêu chảy; phân loại tiêu chảy; nguyên nhân gây tiêu chảy; cách xử lý tiêu chảy và phòng ngừa tiêu chảy. Bài giảng phục vụ cho các bạn chuyên ngành Y học và những bạn quan tâm tới lĩnh vực này.

   22 p ductri 20/08/2015 287 3

 • Bài giảng Kỹ thuật điện: Phần 3

  Bài giảng Kỹ thuật điện: Phần 3

  Bài giảng Kỹ thuật điện - Phần 3: Hệ thống năng lượng, trình bày các nội dung chính: hệ thống điện xoay chiều, mạch từ và máy biến áp, điện cơ, máy điện quay và phần bài tập với các nội dung tương ứng. Đây là tài liệu tham khảo dành cho sinh viên ngành Điện.

   53 p ductri 29/04/2015 319 3

 • Bài giảng Cơ sở lý thuyết mạch điện: Thông số mạch và phần tử mạch - Nguyễn Công Phương

  Bài giảng Cơ sở lý thuyết mạch điện: Thông số mạch và phần tử mạch - Nguyễn Công Phương

  Bài giảng Cơ sở lý thuyết mạch điện này cung cấp cho người học một số kiến thức về thông số mạch (Điện tích, dòng điện, điện áp, công suất, năng lượng) và phần tử mạch (Nguồn áp, nguồn dòng, nguồn phụ thuộc, điện trở, cuộn dây, tụ). Mời các bạn cùng tham khảo.

   44 p ductri 13/11/2015 294 3

 • Bài giảng Điện tim căn bản - BS. Hà Ngọc Bản

  Bài giảng Điện tim căn bản - BS. Hà Ngọc Bản

  Sau đây là bài giảng Điện tim căn bản do BS. Hà Ngọc Bản biên soạn. Mời các bạn tham khảo bài giảng để hiểu rõ hơn về cách ghi được điện tim; các bước phân tích điện tim; các dạng sóng của điện tim bình thường; các tiêu chuẩn về lớn buồng tim; tiếp cận chẩn đoán lọan nhịp cơ bản; các chỉ định đo điện tim trong tầm kiểm soát.

   80 p ductri 20/08/2015 257 2

 • Bài giảng Cơ sở lý thuyết mạch điện: Đường dây dài (Mạch thông số rải) - Nguyễn Công Phương

  Bài giảng Cơ sở lý thuyết mạch điện: Đường dây dài (Mạch thông số rải) - Nguyễn Công Phương

  Trong bài giảng Cơ sở lý thuyết mạch điện này, người học sẽ tìm hiểu về đường dây dài (Mạch thông số rải). Nội dung chính của bài giảng gồm có: Khái niệm về đường dây dài, chế độ xác lập điều hoà, quá trình quá độ. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm bắt các nội dung chi tiết trong bài giảng.

   138 p ductri 13/11/2015 307 2

 • Bài giảng môn học Tải trọng và tác động: Chương 1 - Trần Trung Dũng

  Bài giảng môn học Tải trọng và tác động: Chương 1 - Trần Trung Dũng

  Bài giảng môn học "Tải trọng và tác động - Chương 1: Khái niệm chung về tải trọng và tác động" cung cấp cho người học các kiến thức: tải trọng, phân loại tải trọng, tác động, tải trọng và tác động theo TCVN 2737-1995. Mời các bạn cùng tham khảo.

   13 p ductri 22/03/2016 370 2

 • Bài giảng môn học Tải trọng và tác động: Chương 2 - Trần Trung Dũng

  Bài giảng môn học Tải trọng và tác động: Chương 2 - Trần Trung Dũng

  Bài giảng môn học "Tải trọng và tác động - Chương 2: Tính toán các dạng tải trọng và tác động" cung cấp cho người đọc các kiến thức: Các dạng tải trọng, tính toán xác định tải trọng tác dụng lên công trình, tính toán thành phần động của tải trọng gió,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   48 p ductri 22/03/2016 379 2

 • Bài giảng Mạng lưới thoát nước: Chương 4 - Thoát nước bên trong nhà

  Bài giảng Mạng lưới thoát nước: Chương 4 - Thoát nước bên trong nhà

  Bài giảng Mạng lưới thoát nước: Chương 4 có nội dung trình bày về thoát nước bên trong nhà với các hệ thống thoát nước bên trong nhà, ống và các thiết bị kỹ thuật vệ sinh, tính toán mạng lưới thoát nước bên trong nhà, mối quan hệ giữa hệ thống bên trong và bên ngoài nhà,...

   12 p ductri 29/04/2015 261 2

 • Bài giảng Cơ sở lý thuyết mạch điện: Mạch xoay chiều - Nguyễn Công Phương

  Bài giảng Cơ sở lý thuyết mạch điện: Mạch xoay chiều - Nguyễn Công Phương

  Trong bài này các bạn sẽ tìm hiểu một số nội dung liên quan đến mạch xoay chiều như: Sóng sin, phản ứng của các phần tử cơ bản, số phức, biểu diễn sóng sin bằng số phức, phức hoá các phần tử cơ bản, phân tích mạch xoay chiều, công suất trong mạch xoay chiều, hỗ cảm, phân tích mạch điện bằng máy tính. Mời tham khảo.

   228 p ductri 13/11/2015 281 2

 • Bài giảng Sốt dengue & sốt xuất huyết dengue - BS. Lê Thanh Toàn

  Bài giảng Sốt dengue & sốt xuất huyết dengue - BS. Lê Thanh Toàn

  Bài giảng Sốt dengue & sốt xuất huyết dengue trình bày về định nghĩa sốt dengue (DF) và sốt xuất huyết dengue (DHF); các yếu tố dịch tễ của bệnh sốt xuất huyết; các dấu hiệu lâm sàng của sốt xuất huyết; các phương pháp chẩn đoán; cách xử trí và phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết.

   22 p ductri 20/08/2015 777 2

 • Bài giảng môn Cấu kiện điện tử và quang điện tử - ThS. Trần Thục Linh

  Bài giảng môn Cấu kiện điện tử và quang điện tử - ThS. Trần Thục Linh

  Bài giảng môn Cấu kiện điện tử và quang điện tử do ThS. Trần Thục Linh gồm có 8 chương với các nội dung như: Giới thiệu chung về cấu kiện điện tử, cấu kiện thụ động, vật lý bán dẫn, Diode (Điốt), BJT (Transistor lưỡng cực), FET (Transistor hiệu ứng trường), Thyristors: SCR – Triac – Diac - UJT, cấu kiện quang điện tử. Mời các bạn cùng tham khảo.

   380 p ductri 13/11/2015 294 2

 • Bài giảng Sinh thiết hạch nông bằng kim nhỏ - ThS.BS. Nguyễn Thị Bích Ngọc

  Bài giảng Sinh thiết hạch nông bằng kim nhỏ - ThS.BS. Nguyễn Thị Bích Ngọc

  Mục tiêu của bài giảng Sinh thiết hạch nông bằng kim nhỏ của ThS.BS. Nguyễn Thị Bích Ngọc là nhằm giúp các bạn nêu được chỉ định và chống chỉ định của phương pháp sinh thiết bằng kim; kỹ thuật sinh thiết bằng kim; cách thực hành lấy được bệnh phẩm trên mô hình; cách thực hành trải thành công một lam bệnh phẩm ở phòng thực tập.

   27 p ductri 20/08/2015 232 2

Hướng dẫn khai thác thư viện số