Báo cáo đề tài Quy trình sản xuất penicillin từ vi sinh vật
1.1. Giới thiệu chung về chất kháng sinh
Ø Thuật ngữ" chất kháng sinh" lần đầu tiên được Pasteur và Joubert
(1877) sử dụng để mô tả hiện tượng kìm hãm khả năng gây bệnh của vi
khuẩn Bacillus anthracis trên động vật nhiễm bệnh nếu tiêm vào các
động vật này một số loại vi khuẩn hiếu khí lành tính khác.
Ø Chất kháng sinh được hiểu là các chất hoá học xác định, không có bản
chất enzym, có nguồn gốc sinh học (trong đó phổ biến nhất là từ vi sinh
vật), với đặc tính là ngay ở nồng độ thấpa (hoặc rất thấp) đã có khả năng
ức chế mạnh mẽ hoặc tiêu diệt được các vi sinh vật gây bệnh mà vẫn
đảm bảo an toàn cho người hay động vật được điều trị.
Xin lỗi bạn không thể down load tài liệu này. Bạn có thể xem tài liệu trực tuyến trên website hoặc liên hệ thư viện trường để được hướng dẫn. Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
Bạn vui lòng tham khảo thỏa thuận sử dụng của thư viện số.