Tài liệu Thư viện số
Danh mục TaiLieu.VN
Kết quả 1-12 trong khoảng 43
CÁC QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN TRONG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Khái niệm CNTP: Vật liệu và quá trình biến đổi của vật liệu. Phương pháp ( quy trình) sản xuất. Công cụ sản xuất. Điều kiện kinh tế, tổ chức sản xuất. Biến đổi của vật liệu: Vật lý, Hóa lý, Hóa học, Hóa sinh, Sinh học, Cảm quan.
146 p ductri 18/09/2013 1042 1
Các quá trình chế biến trong công nghệ thực phẩm
Khái niệm của công nghệ thực phẩm là vật liệu và quá trình biến đổi vật liệu bằng các phương pháp (quy trình) sản xuất khác nhau như biến đổi vật lý, hóa học, sinh học, hóa sinh, cảm quan theo hình dạng, độ cứng, khối lượng, biến lưu hay nhiệt độ và ánh sáng. Ngoài ra, cần có những công cụ sản xuất và điều kiện, tổ chức sản xuất.
160 p ductri 18/09/2013 627 1
Sự phát triển mạnh mẽ công nghệ tại các nước phát triển trong những năm sau đệ nhị thế chiến đe doạ đến sự sống trên trái đất. Nhập khẩu công nghệ tại các nước đang phát triển làm họ nghèo đi và phụ thuộc vào các nước phát triển. Tìm kiếm mối quan hệ hài hòa với môi trường Tìm cách thoát khỏi khủng hoảng năng lượng và tài nguyên...
18 p ductri 18/09/2013 469 2
• Công nghệ là một cái gì đó phức tạp (kính thiên văn Hubble, thực tế ảo) • Công nghệ là hiện đại (dép đi trên bãi biển có chíp intel) • Công nghệ là một cái gì đó sản xuất ra các sản phẩm cao siêu, tinh vi (Post-it của 3M, bi viết) • Công nghệ là điều chưa biết (công thức Coca-cola) • Công nghệ là quá trình công nghệ cao sản xuất ra các sản...
35 p ductri 18/09/2013 573 9
Bài 2 Ảnh hưởng của các nhân tố sinh thái phần 2
Tài liệu tham khảo dành cho sinh viên đại học cao đẳng ngành công nghệ sinh học.
9 p ductri 18/09/2013 447 1
Sinh thiết kỹ thuật giải phẫu bệnh - Tế bào học
Giáo trình Di truyền tế bào là tài liệu học tập của học viên Cao học tại Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội theo khung chương trình đào tạo sau Đại.Trong cơ thể đa bào, có 1 số tế bào có hoạt động phân chia cao như tế bào tuỷ xương, có tế bào phân chia thấp như tế bào gan và cũng có những tế bào hoàn...
57 p ductri 18/09/2013 476 2
SO SÁNH CÁC TRÌNH TỰ SINH HỌC BẰNG BLAST VÀ CLUTALX
Nắm được những nguyên tắc so sánh các trình tự sinh học. Sử dụng chương trình BLAST giúp chúng ta nhanh chóng tìm ra những trình tự sinh học tương đồng (nếu có trong các CSDL lớn như NCBI, EMBL, DDPJ…) với trình tự yêu cầu. Cung cấp những số liệu về tỉ lệ tương đồng, nguồn gốc các trình tự tương đồng,…
42 p ductri 18/09/2013 464 2
Các quá trình chế biến trong công nghệ thực phẩm
Vật liệu và quá trình biến đổi của vật liệu - Phương pháp (quy trình) sản xuất - Công cụ sản xuất. Khái niệm của công nghệ thực phẩm là vật liệu và quá trình biến đổi vật liệu bằng các phương pháp (quy trình) sản xuất khác nhau như biến đổi vật lý, hóa học, sinh học, hóa sinh, cảm quan theo hình dạng, độ cứng, khối lượng, biến lưu hay...
146 p ductri 18/09/2013 443 2
SO SÁNH CÁC TRÌNH TỰ SINH HỌC BẰNG BLAST VÀ CLUTALX
Nắm được những nguyên tắc so sánh các trình tự sinh học Sử dụng chương trình BLAST giúp chúng ta nhanh chóng tìm ra những trình tự sinh học tương đồng (nếu có trong các CSDL lớn như NCBI, EMBL, DDPJ...) với trình tự yêu cầu. Cung cấp những số liệu về tỉ lệ tương đồng, nguồn gốc các trình tự tương đồng,...
42 p ductri 18/09/2013 452 1
TIỂU LUẬN "NHÂN GIỐNG CÂY TRỒNG IN VITRO"
Trong chiến lược phát triển nông nghiệp hiện nay, việc nhân nhanh giống cây trồng bằng in vitro nhằm sản xuất giống cây trồng có chất lượng cao, sạch bệnh ngày càng được quan tâm và có nhiều thành tựu đáng kể. Giống cây trồng, vật nuôi nhân vô tính và chuyển gen mang những đặc điểm nông sinh quý giá mà các phương pháp truyền thống không tạo ra...
44 p ductri 18/09/2013 543 1
Tìm hiểu: Tính chất, hàm lượng dinh dưỡng của thịt, cá
Tài liệu học tập khoa nông học - công nghệ sinh học của trường đại học nông lâm Thái Nguyên: Để giải thích một số vấn đề sảy ra trong bảo quản, chế biến cá, thịt cần phải biết rõ ràng về các tính chất của chúng. Làm cơ sở cho việc lựa chọn các kĩ thuật, công nghệ bảo quản, chế biến tốt hơn. Giúp cho quá trình bảo quản, chế biến...
62 p ductri 18/09/2013 493 1
2.2. Công nghệ sinh học hiện đại tạo nguồn nguyên liệu cho công nghệ thực phẩm .Chƣơng 3: Ứng dụng vi sinh vật trong CNTP 3.1. Công nghệ sản xuất sinh khối tế bào (tiểu luận) 3.1.1. Sản xuất nấm men từ rỉ đường 3.1.2. Sản xuất và thu nhận tảo .Chƣơng 3: Ứng dụng vi sinh vật trong CNTP 3.2. Công nghệ sản xuất nước chấm lên men (Tự học)...
50 p ductri 18/09/2013 494 3
Đăng nhập